Cách khắc phục hiện tượng cửa gỗ công nghiệp bị cong vênh

Ngày đăng: 12:00, 27/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Cửa gỗ công nghiệp bị cong vênh khó mở chốt khóa

Hiện tượng cửa gỗ công nghiệp bị cong vênh khó mở chốt là hiện tượng thường gặp nhất. Do kết cấu của gỗ công nghiệp không đồng nhất và các quá trình tẩm sấy không kỹ càng nên trong quá trình sử dụng gỗ dễ bị hấp thụ độ ẩm không khí.
Thông thường, vào mùa đông thì gỗ công nghiệp sẽ có hiện tượng co lại, mùa hè sẽ dãn ra, chính vì sự thay đổi đột ngột và thường xuyên này là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cửa gỗ công nghiệp bị cong vênh. 

gỗ công nghiệp MDF
Ván MDF

Để khắc phục tình trạng này quan trọng nhất chủ nhà nên lựa chọn những cánh cửa đã được tẩm sấy kỹ càng trước khi mua cửa. Việc này sẽ khắc phục được tối đa tình trạng cong vênh cửa.

Cửa gỗ công nghiệp bị kẹt khi đóng cửa

Dù là cửa gỗ tự nhiên hay các ván MDF thì trong quá trình sử dụng bạn có thể bị mắc phải lỗi này. Nguyên nhân là do cửa bị phồng lên do hút ẩm. Hiện tượng này thường gặp vào mùa mưa vì lúc đó độ ẩm không khí rất cao.

ván HDF
Ván HDF

Để khắc phục lỗi này thì bạn phải xác định được vị trí bị kẹt sau đó dùng bút chì đánh dấu lại. Đối với cửa gỗ nếu bị kích nhẹ cách tốt nhất là bào bớt một chút bên khuôn gỗ để có thể đóng mở cửa thoải mái. Chúng ta nên bào bên khuôn gỗ mà không bào bên cánh bởi lúc cánh cửa đang hút ẩm sẽ nở ra tối đa, trường hợp lúc thời tiết hanh khô cửa sẽ co ngót mạnh nếu bào nhiều quá ở phần cánh sẽ dễ làm cửa bị hở sáng gây bất tiện cho căn phòng. Bên cạnh đó, đối với những cánh cửa gỗ công nghiệp có phủ bề mặt Melamine nếu chúng ta bào phần cánh sẽ làm trầy xước và bong tróc đi lớp Melamine trang trí  gây mất thẩm mỹ cho cánh cửa nói riêng và cả căn nhà nói chung.