Loại gỗ ép công nghiệp có giá thành rẻ nhất hiện nay

Ngày đăng: 11:54, 08/12/2017 | Bởi: thanhcoc

Ván dăm là loại gỗ ép công nghiệp có giá thành rẻ nhất


Hiện nay, gỗ công nghiệp có nhiều loại khác nhau như gỗ ván dăm, gỗ MDF, gỗ HDF…Trong đó, dòng ván dăm hay còn gọi là ván okal có giá thành rẻ hơn cả. Loại gỗ công nghiệp này có thành phần là dăm gỗ, chất kết dính và các thành phần khác. Hiện nay, dăm gỗ vẫn chưa được sản xuất ở Việt Nam mà được nhập khẩu từ nước ngoài.

Gỗ công nghiệp

Ván dăm gồm khoảng 80% là gỗ, 9-10% là keo UF, 7-10% là nước và dưới 0,5% là những thành phần khác. Loại gỗ được dùng để sản xuất gỗ công nghiệp ván dăm này là bạch đàn, keo, cao su hay phế liệu gỗ trong quá trình chế biến…Ngoài ra còn có nhiều loại thực vật chứa Lignin và Cellulose được ứng dụng để tạo nguyên liệu.

Gỗ ép công nghiệp giá rẻ nhưng không thể ứng dụng cho mọi lĩnh vực


Ván dăm là loại gỗ ép công nghiệp giá rẻ nhưng với những ưu nhược điểm của mình, nó không thể ứng dụng trong mọi lĩnh vực được, nhất là trong các môi trường phải chịu lực lớn, có độ ẩm cao. Trong quá trình gia công, sản xuất thì khi cắt tấm ván, nó dễ bị mẻ đồng thời tuổi thọ của đồ nội thất làm từ chất liệu này thấp hơn so với các loại ván gỗ ép công nghiệp khác.

Ván dăm

Mặc dù xét về độ bền thì ván dăm không bằng những loại gỗ cao cấp hơn. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào những yếu tố khách quan như cách sử dụng, bảo quản, vệ sinh của con người. Chính vì thế, chúng ta không chỉ nhìn nhận vào tính chất gỗ mà nên căn cứ vào mục đích sử dụng để lựa chọn cho phù hợp.


Nên cẩn thận với gỗ ép công nghiệp giá rẻ, không rõ nguồn gốc


Hiện nay trên thị trường xuất hiện những đơn vị cung cấp, phân phối gỗ công nghiệp giá cực rẻ, tuy nhiên nó lại không rõ ràng về nguồn gốc, không đạt tiêu chuẩn về chất lượng, thông số kỹ thuật. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi người tiêu dùng. Thậm chí, ván ép công nghiệp kém chất lượng còn tác động xấu tới môi trường cũng như sức khỏe con người.
Để có thể chắc chắn mua được gỗ công nghiệp chính hãng, chất lượng tốt cùng với giá thành hợp lý, bạn hãy đến với Minh Long. Đây là đơn vị hàng đầu trong phân phối ván gỗ công nghiệp với nhiều chủng loại khác nhau cho bạn lựa chọn. Chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng với sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty. Hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi tốt nhất nhé.