Lựa chọn màu sắc bề mặt Laminate cho nội thất phòng khách

Ngày đăng: 11:03, 21/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Lựa chọn màu sắc Laminate theo màu không gian đã có sẵn

Màu sắc của bề mặt trang trí Laminate rất đa dạng nên việc lựa chọn 1 màu sắc để có thể kết hợp ăn ý với màu sắc không gian có sẵn là 1 điều không quá khó khăn. Bạn có thể dựa vào màu sơn tường, màu sàn nhà và màu của các đồ vật khác trong phòng để chọn màu sắc nội thất phủ Laminate sao phù phù hợp nhất.

laminate

Với cách này, bạn có thể lựa chọn màu sắc cho nội thất của mình theo nhiều kiểu khác nhau. Màu sắc trong thiết kệ nội thất thường được tuân thủ theo nguyên tắc 60 – 30 – 10. Theo nguyên tắc này, không gian của bạn cần có 60% màu chủ đạo, 30% màu cấp 2 để kết hợp và 10% màu nhấn mạnh để làm nổi bật không gian.
Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cho không gian nội thất gỗ công nghiệp của mình cách phối màu theo cấp bậc màu sắc, theo độ tương phản của màu sắc,…

Lựa chọn màu sắc Laminate theo phong thủy

Nhiều người tin rằng màu sắc không đơn giản chỉ mang lại vẻ đẹp mà nó còn ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc của mỗi người. Bởi vậy mà khi lựa chọn màu sắc, họ có xu hướng lựa chọn những màu sắc hợp với mình. Theo phong thủy, mỗi mệnh khác nhau sẽ có 1 màu sắc tượng trưng và chúng có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

laminate vân trang trí

Với cách này, bạn cần biết mình thuộc mệnh gì, sau đó lựa chọn màu sắc theo mệnh của mình. Trong phong thủy có 5 mệnh là 5 hành trong ngũ hành gồm Kim,, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ với các màu sắc tương ứng là trắng, đen, xanh lục, đỏ và vàng. Màu hợp với mệnh là màu tượng trưng của mệnh hoặc màu tương sinh với mệnh.
Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn vật liệu gỗ công nghiệp cũng như màu sắc Laminate theo đặc điểm khí hậu của vùng mình sinh sống. Ví dụ như ở những nơi mưa nhiều, có độ ẩm cao thì không nên chọn nội thất gỗ ván dăm và bề mặt Laminate cần có màu ấm hoặc màu nóng để trung hòa với khí hậu.