Những cách trang trí nhà đẹp và ấn tượng nhất

Ngày đăng: 04:06, 10/08/2017 | Bởi: longasp
Để ngôi nhà của mình thêm đẹp và ấn tượng bạn nên có những cách trang trí ngôi nhà thật ấn tượng, vậy bạn có biết làm thế nào để ngôi nhà của mình trông đẹp và ấn tượng hơn không?

Sở hữu một ngôi nhà đẹp và tiện nghi là điều ai cũng mong muốn. Có rất nhiều cách giúp trang trí nhà đẹp mà Lamsao.com đã từng giới thiệu nhưng trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách trang trí nhà bằng cách sử dụng và phối hợp màu sắc đồ đạc, màu sơn thực sự sáng tạo và đẹp mắt.
1

Chọn màu sơn: Nhấn và nhá

Những cách trang trí nhà đẹp và ấn tượng nhất
Trang trí nhà đẹp bằng cách nhấn nhá màu sắc


Màu sơn của các bức tường trong nhà chỉ nên là một nền tảng để bổ sung chứ không phải là yếu tố thực sự chính yếu khiến mỗi khi bước vào những mảng màu đó "đập" thẳng vào mắt người nhìn. Nếu như bạn muốn những đồ nội thất hoặc những tấm rèm, mảnh vải trong phòng trở thành điểm thu hút ánh nhìn thì nên khéo léo để chúng hòa quyện nhẹ nhàng với màu sắc của màu sơn tường.

trang trí phòng khách nhà ống

 

Nếu muốn dùng màu sắc táo bạo thì hãy dành cho những điểm nhấn nhỏ thôi như sau một góc hẹp được tận dụng không gian hoặc một chiếc ghế cũ được làm mới.
2

Chọn màu sơn: So sánh và tương phản

Những cách trang trí nhà đẹp và ấn tượng nhất
So sánh và chọn màu sơn


Bạn cũng cần rất chú ý đến việc chọn màu sơn, hãy so sánh và chọn lựa những màu sắc tương phản nhau trước khi sử dụng. Ví dụ để xem màu sơn hơi hồng, hơi xanh hay hơi xám..hay so sánh với mẫu vải có màu sắc tương tự bên cạnh.
3

Chọn độ phản quang của màu sơn để trang trí nhà đẹp

Những cách trang trí nhà đẹp và ấn tượng nhất
Chú ý đến độ phản quang


Một màu sơn có thể bạn thấy đẹp bên ngoài nhưng chưa chắc khi được sơn lên tường nó vẫn giống như vậy. Vì thế khi mua sơn bạn hãy chú ý đến một thông số là Độ phản quang LRV của gam màu đó. Nếu sơn có độ phản quang cao, màu sơn sẽ được phản chiếu tốt trong phòng ngược lại khi LRV thấp thì càng bị ánh sáng hấp thụ khiến căn phòng trở nên u ám hơn.
4

Phối màu tạo nên sự liên kết xuyên suốt

Những cách trang trí nhà đẹp và ấn tượng nhất
Tạo sự liên kết


Để trang trí nhà đẹp bạn cũng nên quan tâm đến việc phối các màu sắc với nhau, tạo nên một dòng chảy xuyên suốt cho căn nhà. Hãy tưởng tượng không gian cả ngôi nhà giống như một bức tranh, đan xen những màu giống nhau khắp các không gian chính, nhưng hãy chọn màu sắc chủ đạo trong một phòng là điểm nhấn cho một phòng khác. Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy các phòng dù khác biệt nhưng lại rất dễ phối với nhau.

thiết kế phòng khách đơn giản

 
5

Sử dụng sắc của gỗ

Những cách trang trí nhà đẹp và ấn tượng nhất
Sử dụng màu sắc của gỗ


Màu sắc của gỗ từ lâu đã được sử dụng để giúp trang trí nhà đẹp. Các màu sắc của gỗ có thể phối hợp với nhau để tạo ra một căn phòng thêm đặc biệt và cá tính.
6

Phối hợp các màu sắc tương phản


Những cách trang trí nhà đẹp và ấn tượng nhất
Phối hợp màu sắc tương phản


Những màu sắc tương phản kết hợp với nhau cũng mang đến hiệu ứng khá thú vị. Nếu một căn phòng chỉ có màu be phối với màu be thì có thể khiến tạo ra cảm giác khá...buồn ngủ. Thay vào đó bạn có thể sử dụng một bức tranh nghệ thuật, một mảnh vải với các màu phối tạo sự cuốn hút để dựa vào đó khi phối màu.

trang trí phòng khách nhà phố

 
7

Nguyên tắc số 3

Những cách trang trí nhà đẹp và ấn tượng nhất 
Nguyên tắc số 3 trong trang trí nhà đẹp


Nguyên tắc số 3 là nguyên tắc trang trí nhà đẹp được những người làm trang trí nội thất sử dụng khá phổ biến. Theo đó khi sử dụng một màu thì hãy sử dụng ít nhất 3 lần trong một căn phòng. Ví dụ như hình minh họa trên, màu vàng có trên chăn, gối và là gam màu nhấn cho bàn đầu giường, trên giường.
 
8

Làm đẹp cửa sổ

 
Những cách trang trí nhà đẹp và ấn tượng nhất
Sử dụng rèm cửa giúp trang trí nhà đẹp


Rèm cửa cũng có thể sử dụng làm vật dùng để trang trí nhà đẹp hiệu quả. Nếu muốn quang cảnh bên ngoài cửa sổ hoặc đồ nội thất khác biệt, hãy phối màu của rèm cửa tương đồng với tường nhà. Nếu quang cảnh bên ngoài không được đẹp, hãy biến rèm cửa thành điểm nhấn bằng cách dùng màu tương phản hoặc hoa văn nổi bật.
 
9

Lựa chọn màu trung tính: Sắc trắng ấm áp

Những cách trang trí nhà đẹp và ấn tượng nhất
Lựa chọn sắc trắng


Tông màu trắng có thể giúp những màu bên cạnh nó trở nên sáng hơn nhưng chính đặc điểm này cũng khiến cho màu này khá "gắt". Để hạn chế vấn đề này bạn hãy chọn màu trắng "nhờ nhờ". loại màu trắng này nếu phối cạnh một màu khác thì vẫn rất sáng và sinh động.thiết kế phòng khách cho nhà phố
 
Trên đây là 10 kiểu trang trí nhà đẹp mắt bằng cách phối màu sắc trong nhà hy vọng giúp ích cho bạn khi muốn trang hoàng cho ngôi nhà mình thêm phần thu hút và hấp dẫn.
Trên đây là những cách trang trí nhà đẹp và độc đáo nhất,  chúc bạn sẽ có ngôi nhà thật đẹp nhất.