Những ưu điểm của ván MDF đã được phủ bề mặt

Ngày đăng: 09:25, 20/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Lớp phủ bề mặt giúp gia tăng tuổi thọ của ván MDF

Đối với các sản phẩm ván MDF thì người dùng hoàn toàn an tâm về chất lượng vì nó có độ bền khá cao. Đặc biệt, với dòng ván chống ẩm thì chúng ta có thể sử dụng sản phẩm trong những điều kiện có độ ẩm cao mà cũng không phả quá lo lắng về vấn đề ẩm mốc, mối mọt. Tuy nhiên, nếu như không có lớp bề mặt bảo vệ thì sau một thời gian sử dụng, bảo quản, ván gỗ công nghiệp MDF cũng sẽ xuống cấp nhanh hơn.

ván MDF

Để gia tăng tuổi thọ cho các sản phẩm nội thất, các loại bề mặt như melamine, laminates, acrylic, VFB… sẽ được ép lên bề mặt. Bề mặt này được gắn chặt với tấm gỗ bằng những chất kết dính có khả năng bám dính cao. Chúng có khả năng ngăn chặn sự thẩm thấu của nước, độ ẩm, các loại vi sinh vật…gây hại cho lõi gỗ bên trong. Chính vì thế mà tuổi thọ của ván gỗ MDF sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Lớp phủ bề mặt giúp các sản phẩm đẹp mắt hơn

Một trong những chức năng tuyệt vời của ván MDF được phủ bề mặt là tính thẩm mỹ. Các bề mặt vân gỗ và màu sắc vô cùng đa dạng, có độ bóng cao.. đã tạo nên những không gian cá tính, thích hợp cho nhiều phong cách khác nhau. Cũng nhờ có sự đa dạng này nên gỗ MDF có khả năng ứng dụng trong nhiều kiểu không gian khác nhau, từ bình dân cho đến cao cấp.

ván MDF

Hiện nay, ván gỗ MDF phủ laminates đang được sử dụng rất rộng rải bởi tấm laminate có khả năng chống trầy xước, chịu nước, lửa khá là tốt. Bên cạnh đó, dòng bề mặt này còn đa dạng hơn hẳn melamine với hơn hơn 200 màu và hiện vẫn đang được tiếp tục phát triển để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, bề mặt melamine là dòng giá rẻ, tuy nhiên, khả năng chống xước, chịu nước của nó không bằng laminates.