Sơ lược về lịch sử phát triển của ván dăm

Ngày đăng: 03:46, 17/11/2017 | Bởi: thanhcoc
Ván dăm được phi công chiến đấu người Đức Luftwaffe và nhà phát minh Max Himmelheber tạo ra lần đầu tiên tại một nhà máy ở Bremen, Đức trong Thế chiến thứ hai. Những tấm ván đầu tiên được làm bằng gỗ phế liệu, vỏ phiến, mùn cưa, tất cả được dán lại với nhau bằng một loại nhựa chuyên dụng. Trước khi các mảnh được dán vào nhau, chúng sẽ bị đập vỡ và nghiền để tạo ra những mảnh nhỏ có thể đi qua một lưới thép có kích thước nhất định.

Ván dăm

Một khi quá trình cơ bản đã được phát hiện, nó sẽ được cải tiến từng chút một. Sự thay đổi đầu tiên là chế tạo một con chip đồng nhất, được làm từ gỗ chế biến như bạch dương, gỗ thông hay vân sam, một tấm ván có thể được sản xuất có sức bền tổng thể tốt hơn, không cần nhiều chất nhựa để liên kết toàn bộ khối lượng và có hình dáng tốt hơn nhiều. Sau đó, các nhà sản xuất tiếp tục đưa ra một bảng được gọi là bảng ván ghép ba lớp. Cách tiếp cận ba phần này bao gồm hai lớp mỏng bên ngoài của bảng ván dăm đắt tiền và bền hơn, giữa đó đã được kẹp chặt một lớp dày hơn của vật liệu rẻ hơn. Các tấm ván của ngày nay được hình thành bằng cách sử dụng nén và nhiệt độ để tạo ra sự nhất quán cứng hơn nhiều.

Khi ván dăm đầu tiên xuất hiện trên thị trường, nó chỉ được cung cấp cho những người giàu có bởi vì giá cao hơn một số loại gỗ thực. Theo thời gian, quá trình sản xuất được nâng cấp, nguồn cung đã trở nên ổn định hơn, và vật liệu đã trở nên rẻ hơn. Một số nhà sản xuất đồ gỗ lớn trên thế giới đã trở nên lớn mạnh vì sự phổ biến rộng rãi và chi phí thấp ván dăm

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ CỦA VÁN DĂM

Một trong những lợi ích lớn nhất là sự linh hoạt tuyệt đối của ván dăm. Bạn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau trong nhà, văn phòng, hoặc lắp đặt trong nhà máy. Kích thước của tấm ván, cùng với mật độ và chất lượng, có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào nhu cầu thị trường. Một lợi thế khác nữa là trong thời điểm vấn đề khí hậu bị ô nhiễm do nguồn chất thải tăng cao, ván dăm giống như một hiệp sĩ trong bộ giáp sáng, tập hợp tất cả các chất thải và phế liệu gỗ còn sót lại để tạo ra loại vật liệu mới thân thiện hơn, giá thành hợp lý và nhiều ưu điểm hơn.

----------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH MINH LONG – CHUYÊN GIA VẬT LIỆU NỘI THẤT GỖ
VPGD: S3, Tầng 14, Tòa nhà 319 BQP, 63 Lê Văn Lương, Cầu Giấy, HN.
Nhà máy: Thôn Như Lân, Xã Long Hưng, Huyện Văn Giang, Hưng Yên.
Kho phân phối: Lô A2 CN3, KCN Vừa & Nhỏ Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, HN.
Nhà phân phối: Công ty TNHH Á Phi – Cửa hàng Sông Hương – 452 Trưng Nữ Vương – TP. Đà Nẵng.
Hotline: 1900 636 668
Email: service.gominhlong@gmail.com