So sánh khả năng chống ẩm của ván dán và ván MDF

Ngày đăng: 08:28, 31/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Ván dán có khả năng chịu nước tốt hơn ván MDF

Ván dán được người tiêu dùng cũng như các chuyên gia nội thất đánh giá cao về chất lượng. Trong đó có khả năng chống thấm nước. Nếu làm thí nghiệm với các loại ván khác, trong đó tiêu biểu là MDF thì nó vẫn chịu nước tốt hơn. Khi ngâm ván MDF vào nước, các cạnh ván sẽ bị thấm nước, trương nở, ngược lại, ván dán lại giữ nguyên trạng thái cúa mình.

ván dán

Chính vì có khả năng chống thấm nước tốt nên nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, ở nhưng nơi có độ ẩm không khí cao, các sản phẩm thường xuyên phải tiếp xúc với nước thì người ta cũng ưa chuộng gỗ dán hơn. Loại gỗ này có đầy đủ các đặc điểm của gỗ tự nhiên, trải qua những công đoạn sản xuất phức tạp cùng công nghệ hiện đại thì nó còn được cải thiện hơn nữa. Ván dán thực chất là những lớp gỗ tự nhiên được lạng mỏng,  được ép với nhau dưới nhiệt độ và áp suất cao cùng sự tham gia của chất kết dính.

Ván dán chống ẩm tốt hơn nên giá sẽ cao hơn

Với khả năng chống ẩm nổi trội, ván dán cũng có giá thành cao hơn so với nhiều loại gỗ công nghiệp khác như ván dăm, ván MDF, ván HDF. Vì thế,nó thích hợp cho phân khúc khách hàng cao cấp, đối với khách hàng tầm trung thì họ thường tìm đến những loại ván có giá thành thấp hơn.

ván dán

Hiện nay, những loại ván giá rẻ cũng đã được cải thiện khả năng chống ẩm bằng việc thêm vào thành phần sản xuất melamine và được phủ bề mặt. Đa số ván phủ tấm vật liệu bề mặt laminate có khả năng chịu lực, chịu nước, chịu lửa cao hơn. Bên cạnh đó, nó còn có tác động lớn tới vấn đề thẩm mỹ, giúp chúng ta có thể ứng dụng gỗ công nghiệp cho nhiều không gian với nhiều phong cách khác nhau. Hiện nay, có hơn 140 màu melamine và hơn 200 màu laminate cho bạn lựa chọn.