Ứng dụng gỗ phủ melamine trong đời sống

Ngày đăng: 06:34, 15/12/2017 | Bởi: thanhcoc

 Gỗ melamine là vật liệu phù hợp với thời đại

Vấn đề môi trường, bảo vệ rừng hiện đang rất nhức nhối. Chính vì thế, để thực hiện các chiến dịch bảo vệ môi trường thì một trong những điều đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là hạn chế sử dụng gỗ tự nhiên, chuyển dần sang gỗ công nghiệp phủ melamine. Giảm thiểu tối đa nhu cầu sẽ đẩy lùi được tình trạng chặt phá rừng để lấy gỗ.

Melamine

Gỗ phủ melamine là gỗ công nghiệp, tận dụng nguồn gỗ trồng và nhiều nguyên liệu khác. Để có bề mặt đẹp như gỗ tự nhiên thì nó được ép giấy melamine. Lớp giấy này không chỏ có tác dụng tăng tính thẩm mỹ mà còn cải thiện đượ độ bền khi hạn chế tình trạng mối mọt, thấm nước, nứt nẻ. So với gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp cũng có độ bền rất vượt trội trong khi giá thành lại rẻ hơn nhiều.

Các sản phẩm nội thất đều có thể sử dụng gỗ phủ melamine

Có thể dễ dàng nhận thấy được rằng nội thất gỗ công nghiệp phủ melamine ngày càng phổ biến, được ứng dụng nhiều hơn. Từ nội thất văn phòng cho đến gia đình, trường học, chúng ta đều có thể dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của loại gỗ này. Mỗi loại sản phẩm, không gian đều có thể lựa chọn mẫu bề mặt khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu, phong cách, xu hướng nội thất.

Melamine

Gỗ công nghiệp phủ melamine là dòng sản phẩm giá rẻ. Nếu như bạn có nhu cầu về các sản phẩm cao cấp hơn thì có thể tham khảo loại bề mặt laminates hay acrylic. Laminates có nhiều mẫu bề mặt với màu sắc và đường vân giống với melamine, nhưng độ bền cũng như khả năng chống nước, chống trầy tốt hơn. Bên cạnh đó, trong giới hạn nhaatst định thì loại vật liệu này còn có thể chống cháy. Đồng nghĩa với chất lượng tốt hơn thì giá thành của ván gỗ phủ laminates cũng cao hơn so với melamine.