Ván ép công nghiệp phủ bề mặt Melamine

Ngày đăng: 06:27, 02/01/2018 | Bởi: thanhcoc
 Có nhiều loại ván ép công nghiệp khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng sẽ được giới thiệu loại ván phù hợp.
Ván dăm vẫn là loại ván thông dụng nhất trên thị trường. Loại ván này có ưu điểm về giá thành. Được cấu tạo từ các dăm gỗ nhỏ, ván dăm có độ cứng và độ bền cơ lý khá cao cùng khả năng bám vít tốt.
Vì bề mặt ván dăm tương đối phẳng nên dễ dàng ép các bề mặt vật liệu trang trí như melamine hay laminate.
Ván dăm phủ Melamine có tên gọi chung là ván MFC. Loại ván này đã quá phổ biến với người tiêu dùng, xuất hiện từ các làng nghề cho đến các cửa hàng nội thất cao cấp. Ván MFC có độ bền tương đối, hình thức đẹp với mẫu mã đa dạng, thích hợp ứng dụng trong sản xuất đồ nội thất như bàn ghế, giường tủ, bàn trang điểm...


ván MFC
Tuy vậy, so với các loại ván công nghiệp khác thì khả năng chịu trọng tải của ván MFC kém hơn. Do có cấu tạo từ các dăm gỗ nên khi cắt, các cạnh ván dăm thường bị sứt mẻ và tuổi thọ các đồ nội thất làm từ MFC nhìn chung không cao hơn so với các tấm vật liệu gỗ công nghiệp khác.
Ván MDF là ván gỗ sợi có mật độ trung bình. Loại ván này được cấu tạo từ các sợi gỗ. Khi được phủ Melamine lên bề mặt tấm ván, ván MDF có tên gọi MFM – Melamine Faced MDF.
Loại ván này có ưu điểm không bị cong vênh, co ngót cũng như bị mối mọt giống như gỗ tự nhiên.

ván MDF

Giá ván MDF nhìn chung vẫn thấp hơn so với gỗ tự nhiên. Bề mặt lại phẳng và nhẵn nên có thể ép lên các vật liệu phủ melamine và laminate rất dễ dàng. Bề mặt gỗ công nghiệp lại tương đối rộng nên có thể thay thế gỗ tự nhiên làm các mảng trang trí lớn trong những không gian rộng.
Tuy vậy, ván MFM có độ cứng tương đối thấp nên khi cần sản xuất những sản phẩm có độ dày loén hơn phải ghép nhiều tấm ván lại với nhau.