Ván ép – vật liệu nội thất phổ biến

Ngày đăng: 04:39, 02/11/2017 | Bởi: thanhcoc
Gỗ ép công nghiệp không còn là vật liệu xa lạ với giới nội thất, đặc biệt là xử lý các bề mặt rộng như tường ốp và mặt bàn. Mời các bạn cùng bước vào thế giới ứng dụng đa dạng của ván ép công nghiệp để trải nghiệm và cảm nhận.

Ván ép là vật liệu dễ sử dụng. Vì sao?


Trước hết, nguyên liệu ván ép được lấy từ các thân; cành; những bộ phận của cây thân gỗ mềm và gỗ cứng. Các loại nguyên liệu này trải qua quá trình chế biến để sẵn sàng làm nguyên liệu ứng dụng trong trang trí nội thất.

Gỗ công nghiệp

Quy trình chế biến nguyên liệu gỗ công nghiệp

Việc đầu tiên là tập trung thu gom các nguyên liệu cây về, phân loại. Tiếp đó, chúng được trải qua quá trình chế biến qua các bước: gia nhiệt sơ bộ, đóng khuôn rồi nung và ép dưới nhiệt độ và áp suất cao.
Ván thành phẩm tùy vào hình thức nguyên liệu (dạng dăm gỗ hay dạng sợi, dạng bột) mà sản xuất ra các loại ván khác nhau: ván dăm; ván MDF; ván HDF; ván dán; ván dăm định hướng OSB.

Ứng dụng của gỗ ép công nghiệp


Các mặt bàn, ghế, khung tủ, cửa tủ, cánh cửa là những ứng dụng dễ nhận biết nhất của gỗ công nghiệp. Sau khi được tạo thành tấm, các tấm cốt ván này được phủ lên lớp giấy trang trí trên bề mặt như melamine hoặc laminate để tạo thành những tấm trang trí có bề mặt màu sắc bắt mắt và chất lượng tốt: tránh cong vênh, co ngót; chống ẩm; chống xước đảm bảo chất lượng tấm ván và tính thẩm mỹ cho mỗi không gian.